10 bước tự làm cánh gà nướng
chỉ 10 bước bạn có thể tự làm cánh gà nướng tại ngôi bếp xinh của mình tự làm cánh gà nướng giòn vàng thơm sạch sẽ hơn cả ngoài hàng bạn chỉ cần chuẩn bị và làm theo 10 bước sau đâyMón cánh gà nướng thơm lừng sẽ lôi cuốn bất cứ ai thưởng thức.
ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 12 cánh gà (toàn bộ phần cánh)
- 226g gia vị trộn salad (salad dressing, bán nhiều ở siêu thị)
- ¾ chén tương ớt
- ½ muỗng cà phê bột ớt
- 2 muỗng canh bơ tan chảy
Cách làm:
Bước 1: Dùng dao cắt cánh gà ra làm 3 phần theo các khớp.
Bước 2: Cho dressing salad, tương ớt, ớt bột trong một bát vừa rồi dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu kết hợp vào nhau.
Bước 3: Để lại ½ chén hỗn hợp gia vị để phết lên thịt gà trong khi nướng. Bọc màng thực phẩm lại rồi cho vào tủ lạnh.
Bước 4: Đổ phần nước xốt còn lại vào một túi nilon.
Bước 5: Sau đó thêm thịt gà vào, buộc kín túi lại.
Bước 6: Cho túi thịt gà vào ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm.
Bước 7: Khi ướp xong cho gà ra khỏi túi chuẩn bị nướng.
Bước 9: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ trung bình. Nếu có bếp than thì thịt gà nướng sẽ thơm hơn. Xếp cánh gà lên vỉ nướng, mặt da thịt gà xuống phía dưới. Nướng thịt gà trong 30 phút, thỉnh thoảng lật để thịt gà không bị cháy.
Bước 9: Cho bơ vào bát nước xốt đã để lại lác trước trong tủ lạnh, trộn đều.
Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết hỗn hợp này lên cánh gà nhé!
Khi cánh gà chín, đổ phần nước xốt chưa phết hết rồi trộn đều nhé! Sau đó xếp thịt gà nướng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cánh gà nướng nhé!